1

Vườn hoa Mai Anh Đào Sapa nở rộ, thu hút du khách dịp cuối năm

Hoa Mai anh đào Sapa đang nở rộ, ngập tràn trong mây, Trong ảnh đẹp như thế nào thì xem thực tế đúng như vậy, Du khách nườm nượp kéo nhau đến checkin, Bạn đã sẵn sàng chưa ?

Nhắc tới Sapa, du khách sẽ nhớ ngay tới đỉnh Fansipan hùng vĩ, nhưng bản làng người Mông hay đèo Ô Quy Hồ với trải nghiệm săn mây. Tuy nhiên những ngày qua, có một địa điểm khác ở Sapa lại nhận về sự quan tâm lớn của các tín đồ du lịch qua những hình ảnh checkin vườn hoa Mai anh đào được đăng tải trên mạng xã hội.

Phát hiện nơi có vườn hoa mai anh đào Sapa cách thị xã chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 1.

Đồi chè Ô Long với sắc hồng rực rỡ thu hút sự chú ý của các tín đồ du lịch (Ảnh Nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Hải)

Vườn hoa Mai Anh Đào Sapa ở đâu ?

Vườn hoa Mai Anh Đào sapa nằm bên trong Đồi chè Ô Long, nằm ở độ cao khoảng 1800m so với mức biển, ban đầu được trồng để phục vụ cho việc sản xuất và chế biến chè của một nhà máy tư nhân. Vào khoảng cuối năm 2020, những hình ảnh về thời khắc hoa mai anh đào nở rực rỡ trên đồi chè được chụp bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội. Cũng từ đó, Vườn hoa Mai Anh Đào sapa trong đồi chè Ô Long trở thành điểm đến khiến du khách tò mò khi đi du lịch Sapa.

Để tới được Vườn hoa Mai Anh Đào Sapa, nếu xuất phát từ thị xã Sapa, du khách sẽ cần đi theo hướng lên Thác Bạc và Đèo Ô Quy Hồ. Theo chỉ dẫn trên bản đồ, du khách có thể tới đây được bằng cả phương tiện ô tô và xe máy, thời gian khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên theo lời những du khách có kinh nghiệm đi trước, với những người thích khám phá, xe máy sẽ là sự lựa chọn số 1.

Thời điểm tháng 12 cuối năm đến tháng 1 năm sau cũng chính là thời điểm Vườn hoa Mai anh đào Sapa đẹp nhất trong năm. Bởi lẽ vào khoảng thời gian này, diện tích hoa mai anh đào ở đây sẽ nở rộ, nhuộm sắc hồng rực rỡ đan xen với sắc xanh của những lá chè non.

Phát hiện nơi có vườn hoa mai anh đào Sapa cách thị xã chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 2.

Đồi chè Ô Long vào những ngày thường, khi hoa mai anh đào chưa nở rộ (Ảnh Nhiếp ảnh gia Đặng Hoàng Anh)

Miêu tả về khung cảnh vườn hoa Mai anh đào Sapa vào mùa đông, hầu hết mọi du khách dù là đã từng chứng kiến tận mắt, hay chỉ mới xem qua ảnh, cũng đều nhận xét khung cảnh này thật sự như bước ra từ tranh vẽ. “Sapa ngay lúc này ngập tràn mây trong khung cảnh hoa mai anh đào nở rộ đầy thơ mộng. Thật sự hoa nở rất đẹp”, du khách Chu Đức Giang chia sẻ sau chuyến đi đầu tuần qua.

“Vào mùa mai hoa anh đào nở nên khắp nơi ở đồi chè đều ngập sắc hồng rực rỡ, đứng vào góc nào cũng có ảnh đẹp. Trên ảnh và video thế nào thì bên ngoài đúng là đẹp như vậy”, một du khách khách đi sapa từ TP.HCM và cũng đã trực tiếp tới đồi chè Ô Long trong những ngày gần đây nhận xét.

Phát hiện nơi có vườn hoa mai anh đào Sapa cách thị xã chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 3.

Khung cảnh tại đồi chè khi hoa mai anh đào nở rộ khiến nhiều du khách trầm trồ (Ảnh Nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Hải)

Những trải nghiệm tại Vườn hoa Mai Anh Đào – đồi chè Ô Long Sapa

Như đã nói, đến đồi chè Ô Long, ngắm vườn hoa Mai Anh Đào Sapa, chắc chắn du khách không thể bỏ qua trải nghiệm đi dạo, hít thở không khí trong lành và chụp ảnh lưu niệm cùng hoa mai anh đào Sapa hay đồi tre xanh ngát. Trong suốt quá trình tham quan, du khách tuyệt đối không được dẫm đạp, bẻ cành hay có bất kỳ hành động gì ảnh hưởng chung đến cảnh quan nơi này.

“Trước khi vào các bác bảo vệ sẽ dặn dò kỹ du khách được tham quan và chụp ảnh ở khu vực nào. Còn những khu vực không được vào thì cũng không nên vào. Đặc biệt khi di chuyển tham quan và chụp ảnh mọi người nên nhẹ nhàng, tránh làm ảnh hưởng tới quá trình lao động, sản xuất của mọi người ở đây và tránh làm gãy cành, gãy cây”, du khách Huyền Trang đi sapa từ Hà Nội nói.

Phát hiện nơi có vườn hoa mai anh đào Sapa cách thị xã chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 4
Phát hiện nơi có vườn hoa mai anh đào Sapa cách thị xã chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 5

Ảnh Nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Hải

Nhiều du khách cho biết, săn mây hay ngắm nhìn đồi chè, hoa mai anh đào Sapa từ trên cao cũng là những trải nghiệm rất thú vị và nên thử. Gần đồi chè hiện nay có một số quán cà phê, du khách từ đây có thể phóng tầm mắt, ngắm nhìn đồi chè nói riêng hay toàn cảnh núi rừng Sapa nói chung một cách đầy thơ mộng.

Bên cạnh trải nghiệm tham quan, chụp ảnh, vào tùy từng thời điểm, du khách còn có cơ hội tham quan các xưởng làm chè, tìm hiểu thêm về quy trình chế biến chè của các công nhân nơi đây.

Theo chia sẻ từ các du khách hay nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm, mùa hoa mai anh đào Sapa nở rộ ở đồi chè Ô Long sẽ không kéo dài quá lâu. Thông thường chỉ trong vòng 15 – 20 ngày. Như ở năm nay, hoa mai anh đào Sapa bắt đầu nở rực từ khoảng ngày 15/12 và dự kiến kéo dài đến đầu tháng 1 năm 2023. Vì vậy với những du khách đang có ý định tới Sapa và trải nghiệm đồi chè cũng như thưởng thức hoa mai anh đào Sapa, cần lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình kẻo sẽ lỡ mất mùa hoa.

Phát hiện nơi có vườn hoa mai anh đào Sapa cách thị xã chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 6
Phát hiện nơi có vườn hoa mai anh đào Sapa cách thị xã chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 7
Phát hiện nơi có vườn hoa mai anh đào Sapa cách thị xã chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 8
Phát hiện nơi có hoa mai anh đào cách thị trấn Sa Pa chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 9.
Phát hiện nơi có hoa mai anh đào cách thị trấn Sa Pa chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 10.
Phát hiện nơi có hoa mai anh đào cách thị trấn Sa Pa chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 11.
Phát hiện nơi có hoa mai anh đào cách thị trấn Sa Pa chỉ 8km: Thời gian nở rộ du khách cần lưu ý kẻo bỏ lỡ - Ảnh 12.

Một vài hình ảnh du khách check in tại đồi chè Ô Long mùa hoa mai anh đào Sapa (Ảnh Việt Long, Hoàng Hiệp, Chu Đức Giang, Phạm Lan Hương, Maria Tuyền)

Trước kia, việc vào đồi chè ngắm cảnh, tham quan là miễn phí. Tuy nhiên hiện nay, theo cập nhật mới nhất, giá vé vào vườn hoa mai anh đào sapa là 150.000 đồng/người. Kèm theo đó, du khách sẽ được tặng thêm một gói chè ô long – cũng chính là sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại đây.

Combo Du lịch Sapa – Luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những chuyến đi trọn vẹn nhất

Bài viết liên quan